Phật giáo Thanh Hóa

Ban thông tin truyền thông

Chùa Đống Cao tổ chức khóa tu thường kỳ tháng 12

Ngày 10/12/2017 ( tức ngày 23/10/Đinh Dậu), với sự ham tu ham học, hàng trăm Phật tử  khắp nơi trong huyện đã tập trung về chùa Đống Cao, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa tham dự khóa tu niệm Phật một ngày hằng tháng.

Chùa Đống Cao tổ chức khóa tu thường kỳ tháng 12

Trong khóa tu lần này nhận lời mời của Đại đức trụ trì và trong tình huynh đệ pháp lữ cùng sự yêu mến của bà con Phật tử vùng quê Nga Sơn, đại đức Thích Tâm Trọng – Phó trụ trì chùa Hoằng Pháp, Tp. Hồ Chí Minh đã trở về gặp gỡ và hướng dẫn bà con tu tập

Mở đầu khóa tu,  Phật tử Diệu Tâm  đã hướng dẫn bà con Phật tử sám hối hồng danh. Sau đó đại đức thích Tâm Trọng đã hướng dẫn đại chúng ôn tụng lại năm giới và phóng sanh muôn loài.

Chùa Đống Cao tổ chức khóa tu thường kỳ tháng 12

Đúng 9h 00’: sau những hồi chuông trống bát nhã và tiếng niệm Phật  cùng sự tín tâm của toàn thể đại chúng. Đã cung thỉnh Đại đức Thích Tâm Trọng quang lâm Giảng đường gửi những lời thăm hỏi và lời động viên của đại đức Thích Tâm Hưng tới các Phật tử có mặt. Sau đó đại đức đã gởi tới toàn thể đạo tràng bài pháp thoại với tựa đề “Tứ Niệm Xứ”. Sau gần hai tiếng đồng hồ, với những từ ngữ giản dị gần gũi với mọi người, với những câu chuyện ngụ ngôn đại đức đã làm cho đại chúng hiểu được bốn pháp tự niêm xứ đó là

1, Quán Thân vô thường.

2, Quán Thọ thị khổ.

3, Quán Tâm vô thường.

4, Quán Pháp vô ngã.

Chùa Đống Cao tổ chức khóa tu thường kỳ tháng 12

Từ đó, Đại đức đã làm cho các Phật tử có mặt hiểu được những điều căn bản của Phật giáo để có thể áp dụng vào các pháp môn đang tu học để đi đến cuộc sống hằng ngày của bản thân hạnh phúc an lạc hơn góp phần xây dựng gia đình đầy đủ hơn và làm cho xã hội trật tự và phát triển trong tinh thần Phật Giáo.

Sau đó, đại chúng bước vào các thời khóa tu tập dưới sự hướng dẫn của đại đức Thích Tâm Trọng.CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nga Sơn: Lễ Hằng Thuận tại chùa Đống Cao

 Ngày 29/07/2018 (17/06 Mậu Tuất ), chùa Đống Cao tổ chức lễ Hằng Thuận kết duyên cho quý thiện nam tín nữ: Tân nương Nguyễn Thị Huyền Trang, Tân lang Hoàng Nguyễn Sơn.

Khóa tu niệm Phật một ngày tại chùa Đống Cao tháng 7 năm 2018

Ngày 01/7/2018 (18/05 Mậu Tuất), mặc dù bà con đang trong vụ mùa và thời tiết nắng nóng của mùa hè nhưng hàng trăm Phật tử từ khắp trong huyện đã tập trung về chùa Đống Cao, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa tham dự ngày tu niệm Phật một ngày hằng tháng.

Ngày thứ 4 Khóa tu mùa hè năm 2018 tại chùa Đống Cao

Ngày 24/06/2018 (nhằm 11/05 Mậu Tuất) trong Khóa Tu Mùa Hè tại chùa Đống Cao, Thượng tọa Thích Đạt Ma Phổ Giác - Trụ trì chùa Thiên Khánh, tỉnh Thanh Hóa đã chia sẻ đến các bạn trẻ thời pháp thoại với tựa đề: "Học để làm gì?"

Ngày thứ 3 Khóa tu mùa Hè năm 2018 tại chùa Đống Cao

Ngày 23/06/2018 (nhằm 10/05 Mậu Tuất) trong Khóa Tu Mùa Hè tại chùa Đống Cao, Đại đức Thích Tâm Mẫn - Trụ trì chùa Tân Tây (Thiện Pháp), tỉnh Quảng Nam đã chia sẻ đến các bạn trẻ thời pháp thoại với tựa đề: "Hạnh Phúc Và Bại Vong".

Ngày thứ 2 Khóa tu mùa hè năm 2018 tại chùa Đống Cao

Ngày 22/06/2018 (nhằm 09/05 Mậu Tuất) trong Khóa Tu Mùa Hè tại chùa Đống Cao, Đại đức Thích Đạo Quang đã chia sẻ đến các bạn trẻ thời pháp thoại với tựa đề: "Tình Yêu Thông Minh".

VIDEO

Lời khấn nguyện kính lạy mười phương Phật

Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
TIÊU ĐIỂM

Chùa Thanh Hà: Tặng quà cho bà con bị lũ lụt tại huyện Bá Thước

Sáng ngày 12/9/2018 (tức ngày 3 tháng 8 năm Mậu...

Phật giáo Thanh Hóa tích cực hỗ trợ đồng bào bão lụt

Theo thống kê ban đầu của tỉnh Thanh Hóa, đợt...

Hoằng Hóa: Lung linh đêm thắp nến tri ân cha mẹ tại chùa Hồi Long

Tối ngày 1/9/2018 (tức ngày 22 tháng 7 năm Mậu...

Thanh Hóa: Chùa Thanh Hà tặng quà học sinh giỏi năm học 2017 - 2018

Sáng ngày 26/8/2018  tức 16/7/Mậu Tuất tại chùa Thanh Hà...
MỌI NGƯỜI QUAN TÂM