Phật giáo Thanh Hóa

Ban thông tin truyền thông

Chùa Đống Cao tổ chức chương trình "Vui Tết Trung Thu" năm 2017

Một mùa Trung Thu nữa lại về, gợi lên trong chúng ta bao ký ức của tuổi thơ. Tuổi thơ nào cũng gắn liền với những đêm trung thu trăng sáng, có chú Cuội, chị Hằng, những đêm trăng rước đèn phá cỗ bên người thân, và được hưởng một không khí tết TRUNG THU thực sự. Với ý nghĩa đó, chùa Đống Cao - xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa được sự ủng hộ của Nam nữ Phật tử gần xa, quý thầy và bà con nhân dân sở tại đã tổ chức chương trình “Vui tết trung thu” vào buổi chiều và tối ngày 01/10/2017 (tức ngày 12/08/Đinh Dậu), với nhiều chương trình ý nghĩa, mang đậm truyền thống của dân tộc Việt và Phật giáo, cho đông đảo các em trong huyện về tham dự.

Chùa Đống Cao tổ chức chương trình Mở đầu chương trình, thay mặt cho ban tổ chức, chư Tăng đã hướng dẫn cho các em đọc bài “Nhớ Ơn” do Thượng tọa Thích Chân Tính sáng tác, nói về Tứ trọng ân và sự tu tập chuyển hóa thân tâm. Sau đó, cho các em được vui chơi, tô màu cho những tượng mà các em tự chọn bằng suy nghĩ của mình. Tiếp tục chương trình, Đại đức Thích Tâm Hưng đã hướng dẫn cho các em đi kinh hành niệm Phật trước khi dùng chiều.

Chùa Đống Cao tổ chức chương trình

Chùa Đống Cao tổ chức chương trình

Sau khi dùng chiều xong, mỗi em được phát một lồng đèn và cùng chú Cuội, chị Hằng đi rước đèn. Đoàn người đi khắp xóm làng với đèn ông sao, đèn kéo quân và nhiều loại đèn khác,... Thật là vui nhộn. Sau đó, mọi người còn được thưởng thức những tiết mục văn nghệ, được xem biểu diễn võ thuật cổ truyền Việt Nam do các em tự luyện tập. Đặc biệt, hai MC là chú Cuội và chị Hằng rất hồn nhiên và tự tin. Cuối cùng là chương trình phá cỗ trung thu. Mọi người ngồi lại bên nhau tại hội trường, cùng ăn bánh kẹo trong niềm vui an lạc.

Chùa Đống Cao tổ chức chương trình Chùa Đống Cao tổ chức chương trình

Chùa Đống Cao tổ chức chương trình

Được biết, chiều ngày 30/09/2017 (11/08/Đinh Dậu), Đại đức Thích Tâm Hưng đã hướng dẫn các em Thanh Thiếu Niên Phật tử trong CLB chùa Đống Cao, đi thăm hỏi và tặng 40 phần quà trung thu cho các em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn trong vùng lân cận, trị giá mỗi phần quà gần 100.000 đ (Một trăm nghìn đồng), bao gồm bánh trung thu, kẹo, 05 quyển vở, 01 lồng đèn, để các em có một mùa trung thu ấm cúng bên người thân.

Chùa Đống Cao tổ chức chương trình Chùa Đống Cao tổ chức chương trìnhCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chùa Đống Cao tổ chức khóa tu thường kỳ tháng 12

Ngày 10/12/2017 ( tức ngày 23/10/Đinh Dậu), với sự ham tu ham học, hàng trăm Phật tử  khắp nơi trong huyện đã tập trung về chùa Đống Cao, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa tham dự khóa tu niệm Phật một ngày hằng tháng.

Chùa Đống Cao tổ chức Lễ giỗ tổ cố Đại Lão Hoà Thượng Ngộ Chân Tử

Trên tinh thần tri ân và báo ân của người con Phật đến các bậc Tổ sư đã có công khai sáng, mở mang tiếp nối truyền thừa mạng mạnh Phật pháp và kiến tạo nên cảnh già lam trang nghiêm thanh tịnh.

Chùa Kim Thành tổ chức Trung Thu năm 2017

Tuổi thơ ai cũng gắn liền với những đêm rằm trăng sáng, thả trôi tâm hồn tuổi thơ về những giấc mơ được gặp chú Cuội - chị Hằng, được rước đèn ông sao, xem múa lân… Với chủ đề "Vui Trung Thu", ngày 13/08/Đinh Dậu (02/10/2017), chùa  Kim Thành, xã Nga Thành, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa cùng với quý Phật tử và các nhà hảo tâm đã tổ chức đêm Trung thu thật dễ...

Chùa Đống Cao tổ chức chương trình "Vui Tết Trung Thu" năm 2017

Một mùa Trung Thu nữa lại về, gợi lên trong chúng ta bao ký ức của tuổi thơ. Tuổi thơ nào cũng gắn liền với những đêm trung thu trăng sáng, có chú Cuội, chị Hằng, những đêm trăng rước đèn phá cỗ bên người thân, và được hưởng một không khí tết TRUNG THU thực sự. Với ý nghĩa đó, chùa Đống Cao - xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa được sự ủng hộ của Nam nữ...

Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
TIÊU ĐIỂM

Lễ bổ nhiệm Trụ trì và khánh thành Thiền Viện Trúc Lâm Hàm Rồng

Sáng ngày 16/12/2017 (29/10/Đinh Dậu) tại Thiền viện Trúc lâm...

Chùa Am Các tri ân các đơn thi công đường lên chùa

Sáng ngày 10/12/2017 tức ngày 23/10/Đinh Dậu, Chùa Am Các...

PG Triệu Sơn trao quà cho các gia đình bị ảnh hưởng do thiên tai

Sáng ngày 10/12/2017 tức ngày 23/11/Đinh Dậu, Ban Trị Sự...

Chùa Đống Cao tổ chức khóa tu thường kỳ tháng 12

Ngày 10/12/2017 ( tức ngày 23/10/Đinh Dậu), với sự ham...

Chùa Linh Cảnh tổ chức khóa tu an lạc kỳ 58

Sáng ngày 10/12/2017 tức ngày 23/10/Đinh Dậu, tại Chùa Linh...

Chùa Thanh Hà tặng cho bà con đồng bào dân tộc huyện Bá Thước

Ngày 09/12/2017 tức ngày 22/10/Đinh Dậu, Chùa Thanh Hà kết...

Bế giảng lớp giáo lý dành cho cư sỹ Phật tử khóa I năm thứ 12

Chiều ngày 04/12/2017 tức 16/10/Đinh Dậu, tại trụ sở Ban...

Chùa Vĩnh Nghiêm tổ chức lễ Hằng thuận

Sáng ngày 03 tháng 12 năm 2017 (Tức ngày 16...
MỌI NGƯỜI QUAN TÂM

Lễ Vu Lan - Báo Hiếu chùa Vĩnh Thái - Nông Cống

Tối ngày 30/08/2017 tức ngày 09/07/ Đinh Dậu, tại Chùa...

Đôi bạn trẻ Hữu Tú - Thu Thuỷ tổ chức lễ Hằng Thuận tại chùa Thanh Hà

Sáng ngày 02/07/2017 (tức 09/6/Đinh Dậu) tại chùa Thanh Hà,...

Khám phá quần thể chùa Am Các

Ngày mùng 10 tháng 8 năm 2017, Tăng đoàn Hạ...