Phật giáo Thanh Hóa

Ban thông tin truyền thông

Chùa Đống Cao tổ chức chương trình "Vui Tết Trung Thu" năm 2017

Một mùa Trung Thu nữa lại về, gợi lên trong chúng ta bao ký ức của tuổi thơ. Tuổi thơ nào cũng gắn liền với những đêm trung thu trăng sáng, có chú Cuội, chị Hằng, những đêm trăng rước đèn phá cỗ bên người thân, và được hưởng một không khí tết TRUNG THU thực sự. Với ý nghĩa đó, chùa Đống Cao - xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa được sự ủng hộ của Nam nữ Phật tử gần xa, quý thầy và bà con nhân dân sở tại đã tổ chức chương trình “Vui tết trung thu” vào buổi chiều và tối ngày 01/10/2017 (tức ngày 12/08/Đinh Dậu), với nhiều chương trình ý nghĩa, mang đậm truyền thống của dân tộc Việt và Phật giáo, cho đông đảo các em trong huyện về tham dự.

Chùa Đống Cao tổ chức chương trình Mở đầu chương trình, thay mặt cho ban tổ chức, chư Tăng đã hướng dẫn cho các em đọc bài “Nhớ Ơn” do Thượng tọa Thích Chân Tính sáng tác, nói về Tứ trọng ân và sự tu tập chuyển hóa thân tâm. Sau đó, cho các em được vui chơi, tô màu cho những tượng mà các em tự chọn bằng suy nghĩ của mình. Tiếp tục chương trình, Đại đức Thích Tâm Hưng đã hướng dẫn cho các em đi kinh hành niệm Phật trước khi dùng chiều.

Chùa Đống Cao tổ chức chương trình

Chùa Đống Cao tổ chức chương trình

Sau khi dùng chiều xong, mỗi em được phát một lồng đèn và cùng chú Cuội, chị Hằng đi rước đèn. Đoàn người đi khắp xóm làng với đèn ông sao, đèn kéo quân và nhiều loại đèn khác,... Thật là vui nhộn. Sau đó, mọi người còn được thưởng thức những tiết mục văn nghệ, được xem biểu diễn võ thuật cổ truyền Việt Nam do các em tự luyện tập. Đặc biệt, hai MC là chú Cuội và chị Hằng rất hồn nhiên và tự tin. Cuối cùng là chương trình phá cỗ trung thu. Mọi người ngồi lại bên nhau tại hội trường, cùng ăn bánh kẹo trong niềm vui an lạc.

Chùa Đống Cao tổ chức chương trình Chùa Đống Cao tổ chức chương trình

Chùa Đống Cao tổ chức chương trình

Được biết, chiều ngày 30/09/2017 (11/08/Đinh Dậu), Đại đức Thích Tâm Hưng đã hướng dẫn các em Thanh Thiếu Niên Phật tử trong CLB chùa Đống Cao, đi thăm hỏi và tặng 40 phần quà trung thu cho các em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn trong vùng lân cận, trị giá mỗi phần quà gần 100.000 đ (Một trăm nghìn đồng), bao gồm bánh trung thu, kẹo, 05 quyển vở, 01 lồng đèn, để các em có một mùa trung thu ấm cúng bên người thân.

Chùa Đống Cao tổ chức chương trình Chùa Đống Cao tổ chức chương trìnhCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nga Sơn: Lễ Hằng Thuận tại chùa Đống Cao

 Ngày 29/07/2018 (17/06 Mậu Tuất ), chùa Đống Cao tổ chức lễ Hằng Thuận kết duyên cho quý thiện nam tín nữ: Tân nương Nguyễn Thị Huyền Trang, Tân lang Hoàng Nguyễn Sơn.

Khóa tu niệm Phật một ngày tại chùa Đống Cao tháng 7 năm 2018

Ngày 01/7/2018 (18/05 Mậu Tuất), mặc dù bà con đang trong vụ mùa và thời tiết nắng nóng của mùa hè nhưng hàng trăm Phật tử từ khắp trong huyện đã tập trung về chùa Đống Cao, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa tham dự ngày tu niệm Phật một ngày hằng tháng.

Ngày thứ 4 Khóa tu mùa hè năm 2018 tại chùa Đống Cao

Ngày 24/06/2018 (nhằm 11/05 Mậu Tuất) trong Khóa Tu Mùa Hè tại chùa Đống Cao, Thượng tọa Thích Đạt Ma Phổ Giác - Trụ trì chùa Thiên Khánh, tỉnh Thanh Hóa đã chia sẻ đến các bạn trẻ thời pháp thoại với tựa đề: "Học để làm gì?"

Ngày thứ 3 Khóa tu mùa Hè năm 2018 tại chùa Đống Cao

Ngày 23/06/2018 (nhằm 10/05 Mậu Tuất) trong Khóa Tu Mùa Hè tại chùa Đống Cao, Đại đức Thích Tâm Mẫn - Trụ trì chùa Tân Tây (Thiện Pháp), tỉnh Quảng Nam đã chia sẻ đến các bạn trẻ thời pháp thoại với tựa đề: "Hạnh Phúc Và Bại Vong".

Ngày thứ 2 Khóa tu mùa hè năm 2018 tại chùa Đống Cao

Ngày 22/06/2018 (nhằm 09/05 Mậu Tuất) trong Khóa Tu Mùa Hè tại chùa Đống Cao, Đại đức Thích Đạo Quang đã chia sẻ đến các bạn trẻ thời pháp thoại với tựa đề: "Tình Yêu Thông Minh".

VIDEO

Lời khấn nguyện kính lạy mười phương Phật

Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
TIÊU ĐIỂM

Quảng Xương: Bổ nhiệm Trụ trì và đúc đại hồng chung chùa Bồng Hinh

Chiều ngày 14/10/2018 tức ngày 06/09/Mậu Tuất, UBND xã Quảng...

Lang Chánh: Lễ Hằng Thuận tại chùa Mèo

Ngày 13/9/2018 ( tức ngày mùng 4/8/Mậu Tuất) tại chùa...

Ban Trị Sự Phật Giáo huyện Triệu Sơn tặng quà cho nhân dân vùng lũ huyện Quan Hóa

Sáng ngày 01/10/2018 tức ngày 22/08/Mậu Tuất, Ban Trị Sự...

Phật giáo Lang Chánh trợ đồng bào lũ lụt huyện Quan Sơn

Sáng ngày 30/9/2018 (tức ngày 21/8/Mậu Tuất), Ban Trị sự...

Phật giáo Bình Phước hướng về vũng lũ Thanh Hóa

Sáng ngày 26 tháng 9 năm 2018 (nhằm ngày 17...

Các chùa trên địa bàn tỉnh tổ chức vui tết Trung thu năm 2018

Hàng năm cứ đến Rằm tháng tám âm lịch là...