Phật giáo Thanh Hóa

Ban thông tin truyền thông

Lang Chánh: Chùa Mèo tổ chức chương trình ”Trung thu cho em năm 2017″

Ngày 30/09/2017 tức ngày 11/08/Đinh Dậu, chùa Mèo (Đỉnh Miêu thiền tự) thôn Chiềng Ban – xã Quang Hiến – huyện Lang Chánh – tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Đoàn Từ thiện Thành phố Hà Nội  tổ chức Chương trình “Trung thu cho em” năm 2017 cho các em thiếu nhi trên toàn huyện.

Tết Trung thu hàng năm luôn là lễ hội đặc biệt dành riêng cho tất cả các em thiếu nhi trên khắp cả nước. Hình ảnh chú Cuội và chị Hằng luôn gần gũi và quen thuộc với bao thế hệ trẻ thơ Việt Nam. Trong câu chuyện cổ tích của đêm trăng rằm tháng 8, các em được sống với tuổi thơ của mình và mơ ước về những điều tươi đẹp.

Lang Chánh: chùa Mèo tổ chức chương trình ” Trung thu cho em năm 2017″Quang cảnh buổi lễ

Tuy nhiên, không phải trẻ em nào cũng được hưởng mùa Trung thu trọn vẹn. Vẫn còn đó rất nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt như: trẻ em ở mái ấm nhà mở, trẻ em cơ nhỡ, trẻ em đã sớm phải lao động mưu sinh trên đường phố… thì việc đón Tết Trung thu chỉ là niềm mơ ước.

Với ý nghĩa sâu sắc của Tết Trung thu và mong muốn mang đến cho các em thiếu nhi có những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có một mùa Trung thu trọn vẹn và đầy ý nghĩa. Chương trình “Trung thu cho em” năm 2017 tổ chức bởi chùa Mèo và phối hợp với nhà tài trợ chính cho chương trình – Đoàn Từ thiện Thành phố Hà Nội thực hiện và chào đón 750 em thiếu nhi ở các vùng lân cận trên toàn huyện đến tham gia chương trình.

Lang Chánh: chùa Mèo tổ chức chương trình ” Trung thu cho em năm 2017″

ĐĐ. Thích Nguyên Hải - Trụ trì chùa Mèo phát biểu khai mạc

Về phía bổn tự và Ban Trị sự GHPGVN huyện có sự chứng minh và tham dự của Đại đức Thích Nguyên Hải – Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa – Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Lang Chánh – Trụ trì chùa Mèo cùng các Tăng chúng bổn tự; Bà Nguyễn Thị Thủy – Chánh Thư ký Ban Trị sự; Ông Hà Văn Thân – Chánh Văn phòng Ban Trị sự; Bà Vi Thị Luyến – Thư ký Ban Thông tin Truyền thông Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa – Trưởng ban Văn hóa Thông tin truyền thông BTS GHPGVN huyện Lang Chánh cùng các ông bà Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN huyện Lang Chánh.

Về phía chính quyền, ban ngành, có: Ông Phạm Quang Thái – Chủ tịch UBND xã Quang Hiến;mBà Thiều Thị Lan – Phó Trưởng phòng Giáo dục huyện Lang Chánh; Bà Trịnh Thị Thủy – Phó Trưởng phòng Giáo dục huyện.

Lang Chánh: chùa Mèo tổ chức chương trình ” Trung thu cho em năm 2017″

 

Đơn vị đồng hành tài trợ chính cho chương trình là Đoàn Từ thiện Thành phố Hà Nội – Trưởng đoàn Bà Lê Thị Thu Hà, cùng đông đảo quý Phật tử, phụ huynh, các em thanh thiếu niên nhi đồng trên toàn huyện cũng về chung vui đón Tết Trung thu ý nghĩa tại chùa Mèo.

Lang Chánh: chùa Mèo tổ chức chương trình ” Trung thu cho em năm 2017″

Trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn

Lang Chánh: chùa Mèo tổ chức chương trình ” Trung thu cho em năm 2017″

Đây là chương trình thường niên chùa Mèo tổ chức và cũng là mùa Trung thu thứ hai được hiện thực nhờ sự đồng hành và chung tay góp sức bằng tinh thần thiện nguyện của Đoàn từ thiện Thành phố Hà Nội. Nằm trong chương trình Trung thu, 16 giờ chiều ngày 11/8/Đinh Dậu, 200 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó tại một số trường Tiểu học và Mầm non trên địa bàn huyện như: Trường Tiểu học Quang Hiến, Tân Phúc, Đồng Lương, Thị Trấn; Trường Mầm non Quang Hiến, Đồng Lương và mỗi em học sinh được nhận 1 suất quà mang giá trị động viên lớn như vở, bút, giày, áo, bánh kẹo, sữa, lồng đèn…

Lang Chánh: chùa Mèo tổ chức chương trình ” Trung thu cho em năm 2017″

Chú Cuội tổ chức trò chơi giao lưu với các em

19h30 phút tối cùng ngày, Chương trình giao lưu vui tết “Trung thu cho em” năm 2017 đã được diễn ra cùng các hoạt động vui chơi ý nghĩa cho các em với các nội dung sau: chú Cuội, chị Hằng, Thỏ Ngọc, các tiết mục văn nghệ từ các bạn thiếu nhi trường Tiểu học Quang Hiến, Thanh thiếu niên Phật tử chùa Mèo, màn biểu diễn võ thuật với những tiết mục đặc sắc như: đi Quyền, công phá ngói, múa Côn Nhị Khúc, Công phá gậy của các võ sư – Huấn luyện viên Câu lạc bộ võ thuật Linh Quyền Đạo Hà Nội, giao lưu gặp gỡ các em thiếu nhi và mời các em tham gia các trò chơi vui nhộn có thưởng; cùng ca hát các bài hát thiếu nhi tạo không khí sôi nổi vui tươi.

Lang Chánh: chùa Mèo tổ chức chương trình ” Trung thu cho em năm 2017″

Đặc biệt kết thúc chương trình, chú Cuội – chị Hằng – Thỏ Ngọc mời đại diện Tăng chúng bổn tự, các ban ngành, nhà tài trợ, đơn vị phối hợp thực hiện, các đơn vị tham gia giao lưu chương trình cùng các em tham gia phá cỗ trong tiếng nhạc, giai điệu bài hát “Rước đèn tháng 8”, “Rước đèn Ông Sao”…

Lang Chánh: chùa Mèo tổ chức chương trình ” Trung thu cho em năm 2017″

Chương trình đem lại niềm vui và tiếng cười cho các em nhỏ. Đăc biệt là giúp các em tìm hiểu sâu sắc về những hoạt động truyền thống của người dân Việt trong ngày Tết Trung thu. Qua đó, giúp bảo tồn, phát huy những truyền thống tốt đẹp và thể hiện tinh thần hướng thiện trong Đạo Phật.

Nhân Tết Trung thu 2017, xin chúc các em mãi luôn giữ được sự bình an, thư thái, giữ được nụ cười tươi tắn mãi như hôm nay. Chúc cho tâm hồn mọi người luôn đẹp như  ánh trăng rằm và cuộc sống này luôn ngọt  ngào như những chiếc bánh trung thu.

 CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chùa Mèo: Chương trình “Vui Tết Trung thu 2019” và trao quà cho các em học sinh giỏi vượt khó

Vào hồi 20h ngày 13/9/2019 ( tức ngày 15/8/Kỷ Hợi), chùa Mèo – thôn Chiềng Ban – xã Quang Hiến – huyện Lang Chánh – Thanh Hóa tổ chức chương trình ” Vui tết Trung thu 2019″ và trao quà động viên cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với sự tham gia đông đảo của các em thiếu nhi trên địa bàn.

Chùa Mèo: Chia sẻ ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng lũ lụt tại huyện Quan Sơn

Sáng ngày 17/08/2019 ( tức ngày 17/7/Kỷ Hợi), Quý đoàn Chùa Mèo – Trụ sở Ban Trị sự huyện Lang Chánh kết hợp cùng Chùa Viên Quang  huyện Quan Sơn và Chùa Lục Nghĩa Trúc – huyện Hậu Lộc đã tổ chức thành công chuyến từ thiện ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng nặng nề của trận lũ lụt do cơn bão số 3 hoành hành vừa qua trên địa bàn hai bản Sa Ná – xã Na Mèo và bản Mùa...

Lang Chánh: BTS Phật giáo huyện tổ chức Lễ Phật đản PL 2563 – DL 2019

Hoà chung không khí kính mừng Phật Đản trên mọi miền tổ quốc. Sáng ngày 12/5/2019 ( tức ngày 8/4 Âm lịch năm Kỷ Hợi), Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Lang Chánh đã tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2563 – Dương lịch 2019 tại chùa Mèo (Đỉnh Miêu Thiền tự) thôn Chiềng Ban – xã Quang Hiến – huyện Lạng Chánh – tỉnh Thanh Hóa.

Lang Chánh: Lễ Thượng lương long cốt (đặt nóc) ngôi Đại Hùng Bảo Điện chùa Mèo

Sáng nay, ngày 27/10/2018 ( tức ngày 19/9/Mậu Tuất) tại chùa Mèo – thôn Chiềng Ban – xã Quang Hiến – huyện Lang Chánh – Thanh Hóa đã tổ chức lễ Thượng Lương long cốt ngôi Tam Bảo.

Lang Chánh: chùa Mèo tổ chức Đại lễ Phật Đản PL 2562 – DL 2018

Sáng ngày 25/5/2018 (tức ngày 11/4/Mậu Tuất), hòa chung với không khí hân hoan chào đón ngày khánh đản khắp nơi, Ban Trị sự GHPGVN huyện Lang Chánh đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2562 – DL. 2018 tại chùa Mèo ( đỉnh Miêu thiền tự) – thôn Chiềng Ban, xã Quang Hiến, huyện Lang Chánh - Thanh Hóa.

VIDEO

Lời khấn nguyện kính lạy mười phương Phật

Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
TIÊU ĐIỂM

Ni giới Hệ phái Khất sĩ chia sẻ yêu thương đến bà con Lang Chánh

Trên chuyến đi thăm và trao tặng quà đến bà...

Chùa Hưng Phúc tổ chức phóng sinh và thả hoa đăng trên sông Mã

Chiều ngày 15 tháng 9 năm 2019 ( nhằm ngày...

Giấc mơ tết đoàn viên

Chẳng có mùa thu nào chấp nhận lặp lại chính...

Chùa Đức Quang - Tp HCM trao quà tại huyện Quan Sơn

Sáng ngày 8/9/2019 Đoàn từ thiện do Hòa thượng Thích...

Trao 1000 xuất quà nhân ngày khai giảng học sinh vùng cao Mường Lát

Ngày 5/9/2019 (nhằm ngày 7/9/Kỷ Hợi), Nhân dịp năm học...

Chùa Hồi Long kết hợp cùng hội từ thiện Hoa Đức trao quà cho bà con huyện Quan Sơn.

Sáng ngày 02/9/2019 (nhằm ngày 4/9/Kỷ Hợi). Chùa Hồi Long...
MỌI NGƯỜI QUAN TÂM

Mẫu thiết kế backdrop, băng rôn, panner Mùa Phật Đản - Vesak Buddha day 2019

Mùa Phật Đản đang về trên khắp năm Châu, những...

Các mẫu xe hoa Phật đản đẹp

Hằng năm mùa Phật đản về, các chùa khắp nơi...

Triệu Sơn: Chùa Lễ Động tổ chức đại lễ Phật đản PL.2563 - DL.2019

Sáng ngày 06 tháng 05 năm 2019 (tức ngày 02/4/Kỷ...

Bức thư tâm huyết kính gửi đức Thế Tôn!

Kính bạch đức Thế Tôn! Con viết lá thư này...