Quang lâm chứng minh có: ĐĐ. Thích Tĩnh Hải – Phó BTS GHPGVN huyện Vĩnh Lộc- ĐĐ. Thích Thái Dương – Phó BTS GHPGVN huyện Triệu Sơn cùng chư tôn đức trụ trì các chùa trong tỉnh, về phía chính quyền có: Ông Phạm Văn Tham – Bí thư Đảng Ủy - Chủ tịch HĐND xã Vĩnh Thịnh, Ông Mai Văn Hồng – Phó bí thư – Chủ tịch UBND xã, Ông Hoàng Văn Hồng – Chủ tịch UBMTTQ xã Vĩnh Thịnh cùng các ông bà đại diện diện Đảng ủy – HĐND- UBND – UBMTTQ xã và đông đảo quý mạnh thường quân, cùng  hơn 1000 quý Phật tử và nhân dân về tham dự.

Sau chương trình văn nghệ chào mừng là nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, một phút nhập từ bi quán tưởng nhớ đến Chư vị lịch đại Tổ sư, các vị lãnh tụ qua các thời kỳ, các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho độc lập dân tộc.

Phật tử: Xuân Biên diễn đọc ý nghĩa cài hoa hồng

Thanh Hóa: Chùa Hoa Long tổ chức đại lễ Vu Lan 1Nghi thức cài hoa hồng

Một nét đẹp trong ngày Vu lan – Báo Hiếu là chương trình bông hoa cài áo. Trong buổi lễ thiêng liêng ấy, ai còn cha mẹ sẽ sung sướng được cài lên ngực áo một đoá hoa hồng màu Đỏ Thắm, ai mất cả cha lẫn mẹ lại buồn tủi cài lên ngực đoá hồng Màu Trắng buồn thương và những ai mồ côi cha hoặc mẹ sẽ cài lên ngực áo mình đóa hoa màu Hồng. Thế nhưng dù còn cha mẹ hay đã mất thì mỗi người con lúc này đang dâng lên một tình cảm biết ơn mẹ cha sâu lắng, và mỗi người tâm niệm sẽ sống hết lòng với bổn phận làm con hiếu của mình. Đại chúng cũng lắng lòng để đón nghe Ý nghĩa cài Hoa Hồng nhân ngày Vu Lan – Báo Hiếu qua phần diễn đọc của  Phật tử: Xuân Biên với giọng đọc trầm ấm, đầy xúc cảm khiến cho các Phật tử có mặt tại buổi lễ đã phải rơi nước mắt khi nghĩ về công ơn của cha mẹ. Hàng ngàn trái tim thành tâm hướng về hai đấng sinh thành, ĐĐ. Thích Tánh Khả đã hướng dẫn quý Phật tử thực hiện nghi thức dâng trà, và rửa chân cho Cha Mẹ thật ý nghĩa và cảm động. 

Thanh Hóa: Chùa Hoa Long tổ chức đại lễ Vu Lan 1

 

Fanpage Phật giáo Thanh Hóa

Kính thưa quý đạo hữu!

Website của Ban Trị Sự Tỉnh Hội Phật Giáo Thanh Hóa được thành lập, nhằm thiết lập 1 kênh thông tin hữu ích giữa quý chư tăng, ni, phật tử tại tỉnh Thanh Hóa cũng như với đạo hữu khắp nơi. Để website được hoàn thiện, rất mong nhận được sự phản hồi, góp ý của tất cả mọi người.

Mọi ý kiến gửi về: [email protected]